logo The Sapphire Residence

6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng đều đúng kỹ thuật và đẹp

Màu trắng từ lâu đã được xem là một màu khá an toàn và dường như cần thiết trong mọi không gian. Bởi đồ nội thất màu trắng vừa tinh tế, ngăn nắp và cũng đơn giản để phối với nhiều màu sắc khác nhau. Căn phòng của bạn sẽ có thiết kế hiện đại, tối giản nhưng cũng sang trọng và tiện nghi. Đồ nội thất màu trắng có những đặc điểm riêng. Do đó việc sơn nó đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao. Bạn phải sử dụng loại sơn cao cấp và thực hiện đúng quy trình tự sơn đồ gỗ màu trắng. Mời bạn xem hết bài viết để biết chi tiết về các bước.

Lưu ý trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng để đúng kỹ thuật

Sơn cửa gỗ màu trắng cùng màu với tường và ghép chúng với đồ nội thất màu trắng đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó tạo nên điểm nhấn nổi bật trong cả thiết kế kiến trúc bên trong và bên ngoài. Gợi lên chất truyền thống Châu Âu đồng thời toát lên nét hiện đại, sang trọng và lịch lãm.

  • Sơn cửa gỗ khó hơn bạn tưởng tượng, đặc biệt nếu chúng có màu trắng. Để có được màu trắng đẹp, bắt mắt. Người thợ sơn phải sử dụng nhiều kỹ thuật và đảm bảo bề mặt gỗ sạch, mịn trước khi sơn để tránh làm thay đổi màu sắc của thành phẩm.
  • Dùng giấy nhám chà nhám bề mặt gỗ để loại bỏ các vết bụi bẩn và làm cho bề mặt gỗ trở nên mịn và sáng bóng.
  • Tạo lớp phủ trắng trên bề mặt gỗ bằng cách sử dụng sơn lót, sau đó chà nhám và làm sạch.
  • Trước khi sơn màu, nên sơn phủ bóng cửa gỗ làm mịn ít nhất hai lần và lau sạch.
  • Khi bề mặt sơn lót đã nhẵn, chúng tôi tiếp tục sơn màu trắng, lặp lại quy trình này khoảng ba lần để đạt được độ đồng đều đạt tiêu chuẩn.
  • Để lớp sơn thứ nhất khô khoảng 15 phút giữa lớp sơn thứ nhất và thứ hai.
Đọc thêm:  Gỗ cẩm vàng Nam Phi là gỗ gì? Gỗ cẩm vàng Nam Phi có giá bao nhiêu ?

6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng đều đúng kỹ thuật và đẹp

Sơn lại đồ nội thất bằng gỗ dường như là một quá trình khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng chổi hoặc con lăn phủ sơn trắng để lau sạch. Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn phải tuân thủ 6 hướng dẫn tự sơn đồ gỗ màu trắng nếu muốn có được lớp sơn bóng mịn và lâu phai.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng

Bạn phải chuẩn bị tất cả các công cụ sơn cần thiết trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào. Bao gồm bàn chải sơn, vải sạch, giấy nhám và sơn trắng cho đồ nội thất bằng gỗ. Mang găng tay và khẩu trang sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm có trong sơn.

tu-son-do-go-mau-trang-1

Bước 2: Vệ sinh bề mặt gỗ trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng

Vệ sinh đồ gỗ là cần thiết trước khi sơn lại. Việc vệ sinh là cần thiết, đặc biệt nếu trước đây bạn đã cất giữ chúng ở khu vực có nhiều bụi. Bước này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơn và đảm bảo khả năng bền sơn cũng như tính thẩm mỹ của sơn.

tu-son-do-go-mau-trang-2

Bước 3: Chà nhám bề mặt gỗ trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng

Để đảm bảo lớp sơn bám tốt trên bề mặt gỗ, bạn hãy dùng giấy nhám để làm cho bề mặt sáng bóng và phẳng. Quá trình này hỗ trợ loại bỏ bất kỳ lớp sơn cũ nào đã được áp dụng trước đó cũng như bất kỳ mảng gồ ghề nào trên bề mặt. Nhớ loại bỏ bụi gỗ còn sót lại trên bề mặt sau khi chà nhám.

Đọc thêm:  Kích Thước Tủ Quần Áo Cánh Trượt Là Bao Nhiêu Là Tiêu Chuẩn?

tu-son-do-go-mau-trang-3

Bước 4: Chà nhám và sơn lót bề mặt gỗ trước khi tự sơn đồ gỗ màu trắng

Tiếp theo việc chà nhám và làm sạch bề mặt, bạn nên sơn một lớp sơn lót lên đồ gỗ để chất lượng sơn bóng mịn và bám dính hơn.

tu-son-do-go-mau-trang-4

Cát thêm một lần nữa khi lớp sơn lót đã khô. Đảm bảo làm sạch bề mặt gỗ của bất kỳ giọt sơn và bụi còn sót lại trước khi tiếp tục.

Bước 5: Sơn trắng bề mặt gỗ khi tự sơn đồ gỗ

Bây giờ đồ gỗ nội thất của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian để sơn. Phủ một lớp sơn nhẹ trước, sau đó lặp lại nhiều lần. Để có kết quả tốt nhất, chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp sơn là một bước quan trọng. Thông thường bạn nên sơn 2-3 lớp.

tu-son-do-go-mau-trang-5

Bạn có thể sơn đồ nội thất theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sơn bằng chổi, con lăn hoặc máy phun sơn. Lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có máy phun sơn là sử dụng con lăn để phủ các khu vực chính và chổi để lấp đầy các khoảng trống.

Bước 6: Kết thúc các bước tự sơn đồ gỗ màu trắng

Trước khi sử dụng sơn trước tiên phải được làm khô trong 24 giờ.

Một số sản phẩm đẹp sau khi sơn đồ gỗ màu trắng

Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho những món đồ nội thất mới tinh; Tất cả chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị và 6 bước tự sơn đồ gỗ màu trắng nêu trên để “chuyển đổi hoàn toàn” nội thất gỗ màu trắng từ đồ đạc cũ.

Đọc thêm:  Kệ tivi phòng ngủ gỗ tự nhiên sang trọng hot nhất

tu-son-do-go-mau-trang-6

tu-son-do-go-mau-trang-7

Ngôi nhà của bạn sẽ trông mới hơn và sạch sẽ hơn với đồ nội thất được sơn màu trắng không tì vết.

tu-son-do-go-mau-trang-8

tu-son-do-go-mau-trang-9

tu-son-do-go-mau-trang-10

Hi vọng với sự giúp đỡ của bài viết trên. Bạn đã có thể tự sơn đồ gỗ màu trắng trong nhà của mình một cách dễ thương và đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.