logo The Sapphire Residence

Cách trang trí ban thần tài đẹp, sung túc cả một năm

Chắc hẳn mọi gia đình đều biết đến truyền thống thờ cúng Ông Địa, Thần Tài. Nhưng cách làm đẹp bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo tử vi phong thủy “May mắn” “Chiêu Tài” thì có lẽ không phải ai cũng biết. Không phải ai cũng biết đến lợi ích mà nó mang lại cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng thờ cũng thể hiện lòng thành kính mong muốn của gia chủ về sự hòa thuận, thịnh vượng,yên bình. Và những thông tin trong bài viết sẽ hướng dẫn rõ ràng về điều đó. Hi vọng bạn nắm được cách trang trí ban thần tài đẹp như thế nào để được hanh thông, tử vi hoàn hảo, hút tài lộc.

Tại sao cần trang trí ban thần tài đẹp

Tìm hiểu văn hóa thờ cúng Ông Địa, Thần Tài

Trong tín ngưỡng của người Á Đông, trong đó có Việt Nam chúng ta, Ông Địa hay còn gọi là Thổ Công là một vị thần. Vị thần Thổ Công phụ trách một khu vực cụ thể, hoặc một mảnh đất. Người xưa tin rằng “anh ấy” thích ăn tỏi và chơi với lũ trẻ.

Nói cách khác, bất kể có một vị Chúa hay Thần linh ngự trị đến đâu, điều đó tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người chúng ta. Vì vậy, việc thờ cúng các vị thần rất được coi trọng. Điều này đã dẫn đến một niềm tin sâu sắc trong tâm linh người Việt. Vào dịp Tết Nguyên đán, Thần Tài và Thần Đất thường được thờ chung và trên cùng một bàn thờ.

  • Thần Tài là vị thần của tiền bạc, và kinh tế và thương mại được đại diện bởi ông.
  • Ông là vị thần bảo vệ của làng. Ông cai trị đất đai, bảo vệ con người và động vật, đảm bảo mùa màng bội thu. Ông đại diện cho những nét đặc trưng của nền kinh tế nông nghiệp.
Đọc thêm:  Kệ tivi phòng ngủ gỗ tự nhiên sang trọng hot nhất

Đa số các chủ công ty, người kinh doanh buôn bán sẽ dựng bàn thờ Ông Địa, Thần Tài xông đất để cầu mong sự may mắn. Khi thờ thần tài, gia chủ sẽ phát đạt về tài chính và may mắn.

Vị trí đặt ban thờ Thần Tài, Ông Địa theo phong thủy

Các bàn thờ Phật, Gia tiên, ông Táo … đều được đặt trên các bệ cao. Nhưng ban thờ Thần Tài, Ông Địa phải kê trên mặt đất. Đặt tựa lưng vào tường sát với cửa chính của khu sinh hoạt để có thể buôn bán, quan sát người ra vào. Hãy xem xét cách năng lượng của sự thành công chảy từ bên ngoài vào nhà khi chọn một vị trí. Hoặc, họ có thể linh hoạt lắp đặt bàn thờ dựa trên các thiết lập lý tưởng cho gia đình hoặc chủ doanh nghiệp.

Để thu được nhiều tài lộc hơn nữa, bạn cũng có thể trang trí ban thần Tài đẹp, Ông Địa phù hợp với các cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

  • Cung Thiên Lộc (nhìn về hướng Đông Nam): biểu thị cho tài lộc lớn, may mắn, phát tài, làm ăn phát đạt.
  • Cung Quý Nhân (Tây Bắc): Điều này cho thấy chủ doanh nghiệp sẽ có quý nhân phù trợ, gia đình luôn bình an, công ty làm ăn phát đạt.

Những vật phẩm cần có đủ trên ban Thần Tài

Bạn nên chú ý đến vị trí của Thần Tài, Ông Địa, cũng như các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài sau khi chọn được vị trí ưng ý để đặt (hay còn gọi là bài trí bàn thờ).

Đọc thêm:  TOP những mẫu tủ âm tường trang trí phòng khách thêm đẹp và tiện nghi

Để hướng nhìn từ ngoài vào trong nên bố trí Ông Thần Tài bên trái và Ông Địa bên phải. Hãy chú ý đến cách đặt Ông Địa, Thần Tài của bạn một cách gọn gàng và ở một khoảng cách hợp lý.

Gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ các đồ thờ cúng trước khi bài trí hoặc lập bàn thờ Ông Thần Tài – Ông Địa, bao gồm:

trang-tri-ban-than-tai-dep-1

Bàn thần vị Thần Tài, Ông Địa

Câu “Chiêu tài tiên bảo” hay câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Thổ sinh vàng” thường được dùng để biểu thị cho bài ca của vị thần thịnh vượng. Bài vị của Ông Địa sẽ được đặt giữa thần tài và tượng Phật ở chính giữa gian thờ, bên cạnh là lưng gỗ.trang-tri-ban-than-tai-dep-2

Theo thứ tự thích hợp, ba hũ gạo, muối và nước nhỏ được sắp xếp. Chum sành cần phải được làm sạch mới trước khi tiến hành cúng, và gạo muối phải là loại tốt nhất. Khi hết năm, ba chai này sẽ được thay một lần.

Cần lưu ý, bát hương phải được rửa sạch, tẩy uế trước khi đặt chính giữa bàn thờ.

Ba hũ nhỏ gồm gạo, muối và nước

Theo thứ tự thích hợp, ba hũ nhỏ gạo, muối và nước được sắp xếp. Hũ nhỏ cần phải được làm sạch mới trước khi tiến hành cúng, và gạo muối phải là loại tốt nhất. Khi hết năm, ba hũ này sẽ được thay một lần.

Đọc thêm:  Gỗ muồng đen thuộc nhóm mấy? Là gỗ gì? Có tốt không?

Bát hương

Cần lưu ý, bát hương phải được rửa sạch, tẩy uế trước khi đặt chính giữa bàn thờ.

Sử dụng đĩa, lọ hoa từ gốm sứ hoặc thủy tinh

Gốm, sứ hay đá xanh thường được sử dụng trong đĩa hoa quả, lọ hoa. Kết quả là khi nhìn từ ngoài vào, đĩa hoa quả sẽ nằm bên trái và chậu hoa sẽ nằm bên phải. Một điều cần lưu ý nữa là khi cúng Thần Tài, Ông Địa phải cúng hoa quả tươi. Không bao giờ dùng hoa quả khô để tiến cúng

5 ly nước để trên ban thờ Thần Tài

Để tượng trưng cho năm phương trong ngũ hành. 5 bình đựng nước sẽ được xếp thành hình chữ thập và đặt trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Điều đó sẽ giúp gia đình bạn được hưởng lợi từ một số yếu tố phong thủy tích cực và những điềm báo thuận lợi.

trang-tri-ban-than-tai-dep-3

Bát nước tụ lộc trên ban thờ Thần Tài, Ông Địa

Chọn một chiếc bát sứ nông, tinh tế, đổ đầy nước và chọn những bông hoa nổi trong nước để tạo ra Minh Đường tụ Thủy, giúp tiền tài không bị bốc hơi.

Cóc ba chân (Thiềm Thừ)

Ý tưởng đằng sau loài vật này là nếu được đặt ở bàn thờ Thần tài thì sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn và tài lộc vô cùng lớn. Do đó, hầu hết các gia đình đi cúng buổi sáng đều làm lễ cúng Thiềm Thừ vào buổi chiều với ý định cầu tài lộc (với ý nghĩa mang lại tiền tài cho gia chủ).

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: Cách trang trí ban thần tài đẹp, sung túc cả một năm. Hy vọng bài viết này giúp ích tới bạn, giúp bạn may mắn cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.