logo The Sapphire Residence

Mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đẹp đạt chuẩn

Trường mầm non là ngôi nhà thứ hai của trẻ nhỏ, cho phép chúng tham gia với các bạn và giáo viên. Mỗi cuộc gặp gỡ và phần kiến thức đều hoàn toàn mới và đặc biệt. Để phát huy tối đa tiềm năng cả về trí lực và thể chất, trẻ em phải được học tập và vui chơi trong một khung cảnh thân thiện và hiện đại bên cạnh đội ngũ giáo viên tận tâm và chu đáo. Cùng chúng tôi khám phá một số mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ xinh xắn, khác biệt, đạt tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-1

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ- khu vực phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ đạt chuẩn

Ngủ đủ giấc là điều tối quan trọng đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, nguyên tắc bất biến khi thi công trường mầm non cho phòng ngủ cũng như không gian chung là đảm bảo trẻ thoáng mát, dễ chịu và để các vật dụng sắc nhọn tránh xa chỗ ngủ. Mỗi diện tích cho trẻ phải có diện tích tối thiểu từ 2m2 trở lên.

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-2

Khu vực chung phải rộng rãi, thoáng và an toàn. Khu vực chung phải rộng rãi, thoáng và an toàn.

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-3

Thiết kế trường mầm non nhỏ- khu vực hành lang

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ phải duy trì chiều rộng tối thiểu là 3 mét trong khu vực hành lang vì đây là nơi đi lại và vui chơi phổ biến của trẻ em. Điều này rất quan trọng vì ở các trường mầm non có nhiều tầng, các tầng cao hơn thường khá nhỏ. Để ngăn chặn trẻ trèo và ngã, đe dọa tính mạng của mình, cần phải có rào chắn; lý tưởng nhất là nên cao hơn chiều cao của trẻ.

Đọc thêm:  Mẫu nhà gỗ 3 gian 12 cột thiết kế đơn giản và đẹp

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-4

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ- khu vực nhà vệ sinh

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-5

  • Không gian vệ sinh riêng của mỗi trẻ phải có diện tích từ 0,4 – 0,6 mét vuông. Mỗi phòng không được nhỏ hơn 12m2. Giữa bồn tiểu và phòng tắm cần có vách ngăn cao ít nhất 1,2 mét.
  • Nhà vệ sinh và kích thước của nó phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
  • Hai đến ba bồn tiểu treo được yêu cầu đối với phòng vệ sinh của nam giới, trong khi hai đến ba bồn cầu được yêu cầu đối với phòng vệ sinh của phụ nữ.
  • Để làm cho khu vực này thoáng đãng và cho phép giáo viên dễ dàng theo dõi các trường hợp xảy ra, không gian giữa các nhà vệ sinh nên được phân chia bằng một tấm ngăn.
  • Tránh trường hợp trẻ em bị trượt chân xuống nước khi xây bồn tắm hoặc bể nước. Điều này khá rủi ro và có thể dẫn đến những sự việc không lường trước được.

Thiết kế trường mầm non nhỏ- nhà bếp

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ khu nhà bếp có 2 phần chính như sau:

Với kho chứa

Vì không gian này được sử dụng để chứa thực phẩm tươi sống nên nó phải được giữ sạch sẽ, không có thuốc trừ sâu và xa khu vực nấu nướng. Tại đây, các chuyên gia phân loại và bảo quản hàng hóa tươi sống trong giá đỡ hoặc tủ lạnh sau khi nhận hàng.

Đọc thêm:  5+ bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu đơn giản, đầy đủ tiện nghi

Trong khu vực sơ chế, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các thiết bị cần thiết, chẳng hạn như phân phối đĩa, xử lý chất thải, máy xay sinh tố và các thiết bị hỗ trợ khác cho quá trình sơ chế, được đặt để thực phẩm có thể được chuẩn bị trước khi nấu.

Với khu nấu nướng và phân loại

Được coi là trung tâm của toàn bộ khu bếp, đây là nơi thực hiện các công việc sơ chế, nấu nướng để phục vụ bữa ăn cho trẻ.

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-6

Do đó, việc duy trì sự sạch sẽ và có tất cả các dụng cụ cần thiết, như lò nướng, bếp chiên, giá để thực phẩm, gia vị và các thiết bị khác, là rất quan trọng. Sau đó thực phẩm sẽ được đưa đến khu vực phân loại sau khi đã được sơ chế chuyên nghiệp. Không gian này phải gọn gàng, khô ráo, ngăn cách với khu vực bảo quản sản phẩm tươi sống.

Ngoài ra, một bố trí điển hình của trường mầm non phải bao gồm một trạm rửa chén sạch và một thiết bị rửa tay cho trẻ nhỏ trong khu vực nhà bếp.

Thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ- khu vực phòng học

Các lớp học phù hợp với lứa tuổi dành cho trẻ em phải được thiết lập với tất cả các công cụ, công nghệ và vật dụng cần thiết cho việc hướng dẫn và thưởng thức, bao gồm máy chiếu, loa đài và hệ thống chiếu sáng. Để đảm bảo rằng môi trường học tập của trẻ luôn thoải mái và mát mẻ, các yếu tố thiết kế khác như nhiều cửa sổ và nhiều cây xanh cũng cần được xem xét. Việc thiết kế phòng học cho trẻ phải hiệu quả và dựa trên cơ sở khoa học.

Đọc thêm:  Những thiết kế phòng ngủ 30m2 có toilet đẹp tiện nghi sang trọng

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-7

Để kích thích sự quan tâm của trẻ và thúc đẩy sự sáng tạo của chúng, bạn nên trang trí bằng màu sắc rực rỡ và giấy dán tường có họa tiết thú vị. Một thành phần thiết yếu là một góc cho tài liệu học tập.

Thiết kế khu vui chơi cho trường mầm non tư thục nhỏ

Các lớp học cho trẻ em nên được phân chia theo độ tuổi và chúng phải có tất cả các công cụ, máy móc và đồ dùng giải trí mà chúng có thể yêu cầu, như ánh sáng, loa đài, máy chiếu và những thứ khác. Để giữ cho không gian học tập của trẻ thoải mái và mát mẻ, các yếu tố thiết kế bổ sung như nhiều cửa sổ và nhiều cây xanh đặt xung quanh không gian cũng rất quan trọng. Cần thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ nhất là lớp học hiệu quả và dựa trên khoa học cho trẻ em.

thiet-ke-truong-mam-non-tu-thuc-nho-8Để kích thích sự quan tâm của trẻ và thúc đẩy sự sáng tạo của chúng, bạn nên sử dụng màu sắc rực rỡ cho trang trí và cân nhắc kết hợp chúng với giấy dán tường có họa tiết thú vị. Điều cần thiết là cung cấp một không gian cho các tài nguyên học tập.

Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế trường mầm non tư thục nhỏ đẹp đạt chuẩn. Cơ sở giáo dục nên cung cấp một môi trường sống và học tập thoải mái bên cạnh việc đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng như một mái nhà cho trẻ em. Trong một bầu không khí trong lành, an toàn, trẻ em có thể học tập, ăn uống và nghỉ ngơi. Sự phát triển toàn diện của trẻ sẽ được hỗ trợ bởi điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.