logo The Sapphire Residence

Kinh nghiệm phân biệt iphone 6 và 6s bằng mắt thường cực chuẩn

Khi sắm sửa cho mình môt chiếc điện thoại để dùng, nhất là khi mua sắm những sản phẩm điện thoại của Apple, bạn có thể phân biệt iphone 6 và 6s không? Kể cả khi hai sản phẩm được đặt kề nhau, bằng mắt thường cũng khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên chỉ với vài tips cực dễ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được iphone 6 và 6s cực nhanh.

Phân biệt iphone 6 và 6s qua ngoại hình

Khi đập hộp máy mới hoặc khi đi mua lại loại máy cũ hơn, để tránh những trường hợp lừa đảo hoặc tráo máy khi mua, hãy xem xét kỹ ngoại hình của máy để phân biệt. Phân biệt iphone 6 và 6s cực kỳ dễ dàng nếu bạn tinh tế để ý có một chữ S nho nhỏ ở dưới chữ iPhone nằm phía sau máy iPhone 6s.

phan-biet-iphone-6-va-6s-1

Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt iPhone 6 thường và iPhone 6s

Khi sản xuất iPhone 6s, Apple đã thay đổi một chút ở phần cứng, iPhone 6s có kiểu dáng dày và cứng cáp hơn nhiều so với iPhone 6. Chênh lệch về độ dày khoảng 0.2mm. Bạn có thể áp dụng cách này khi phân biệt iphone 6 và 6s cực dễ dàng khi sắm cho mình một chiếc máy mới.

Đọc thêm:  Điện thoại sạc pin bị tụt phần trăm là do đâu? Cách sửa chữa.

Phân biệt iphone 6 và 6s với lớp vỏ

Khi sản xuất các phiên bản iPhone 6, Apple chỉ đưa ra ba loại phiên bản với 3 màu vỏ khác nhau: đen, bạc và vàng. Tuy nhiên, khi sản xuất iPhone 6s không lâu sau đó, nhà sản xuất có thêm một phiên bản mới màu hồng. Đây cũng là một trong những điểm cộng độc đáo cho hãng khi có sự cải tiến về phát triển và màu sắc sản phẩm. Vì thế khi phân biệt iphone 6 và 6s, bạn có thể dựa trên màu sắc vì chỉ có iPhone 6s có phiên bản màu hồng.

phan-biet-iphone-6-va-6s-2

Hãy chú ý: iPhone 6s có phiên bản màu hồng, còn iPhone 6 thì không

Như vậy, nếu chiếc iPhone mà bạn muốn mua có màu hồng, bạn cũng có thể yên tâm phần nào là sẽ không bị nhầm lẫn với iPhone 6. Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều cửa hàng điện thoại không uy tín, những chiếc điện thoại iPhone 6 có thể sẽ đội vỏ iPhone 6s. Vì thế, bạn hãy lưu ý tất cả các tips phân biệt iphone 6 và 6s để không bị nhầm lẫn nhé.

Phân biệt iphone 6 và 6s với dung lượng pin

So với sản phẩm được ra mắt trước đó là iPhone 6 có dung lượng pin là 1.801mAh thì iPhone 6s lại có dung lượng nhỏ hơn. Dung lượng Pin của iPhone 6s chỉ là 1.715mAh, có thể gây ra nhiều hoài nghi về thời gian sử dụng của iPhone 6S.

Đọc thêm:  HƯỚNG DẪN CÁCH NÂNG CẤP CARD WIFI CHO LAPTOP VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

phan-biet-iphone-6-va-6s-3

Dung lượng pin của iPhone 6 và iPhone 6s là khác nhau.

Dù iPhone 6s có dung lượng pin thấp hơn iPhone 6, tuy nhiên thời gian sử dụng của chiếc máy này cũng không bị rút ngắn đi. Bởi trong iPhone 6s có gắn chip Apple A9 được làm theo quy trình 14nm mới. iPhone 6s được sử dụng với dung lượng pin tối đa lên đến 6 giờ 32 phút, ăn đứt iPhone 6 (với 5 giờ 22 phút).

Phân biệt iphone 6 và 6s với 3D touch

Điểm khác biệt tuyệt vời nhất mà giúp bạn có thể phân biệt iphone 6 và 6s bằng mắt thường đó là màn hình 3D Touch. Đây là một sự nâng cấp và phát triển vượt bậc nhất của hãng Apple trên iPhone 6s.

phan-biet-iphone-6-va-6s-4

iPhone 6s có màn hình 3D Touch

Cách phân biệt iphone 6 và 6s đơn giản với 3D Touch có thể thực hiện bằng các bước đơn giản như sau. Bạn nhấn và giữ ứng dụng gmail hay bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại, iPhone 6s sẽ hiển thị các tác vụ nhanh cho người dùng chọn lựa. Đối với iPhone 6 bình thường hay các loại smartphone khác thì chỉ đưa ra những tác vụ chung hoặc thông tin của ứng dụng.

Phân biệt iphone 6 và 6s với camera máy

Bạn cũng có thể phân biệt iphone 6 và 6s bằng bộ phận camera của máy. Cụ thể mà nói, camera của iPhone 6s đã được hãng sản xuất nâng cấp lên 12MP và camera trước tới 5MP. Bên cạnh đó, iPhone 6 có camera thường với độ phân giải 8 MP đối với camera sau, camera trước 1.3 MP. Chính vì thế, khi chúng ta nhìn kỹ bằng mắt thường, ta có thể thấy camera của Iphone 6s có góc rộng hơn, cho nhiều ảnh đẹp khi so sánh với caemra thường của Iphone 6.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tách nền trong Photoshop vô cùng nhanh và đơn giản

phan-biet-iphone-6-va-6s-5

Camera của iPhone 6s có góc rộng hơn so với iPhone 6

Phân biệt iphone 6 và 6s với các cách khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt iPhone 6 và 6s bằng mắt thường theo một vài cách sau.

Đầu tiên, khi có cuộc gọi đến, iPhone 6S chỉ rung nhẹ ở phần màn hình, còn iPhone 6 rung cả máy.

Thứ hai, dãy số EMEI sẽ được in ở mặt lưng sau của iPhone 6, và in ở bên trong khay sim của iPhone 6s.

Thứ ba, trọng lượng của iPhone6s nặng hơn so với trọng lượng của Iphone6.

Trên đây là những thông tin chi tiết chia sẻ về các mẹo phân biệt iphone 6 và 6s để bạn có thể dễ dàng phân biệt hai loại máy này. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nhận biết được chính xác đâu là iPhone 6 thường và đâu là iPhone 6S để tránh tình trạng mua nhầm máy hoặc bị lừa bởi những đơn vị không uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.