logo The Sapphire Residence

Những cách làm mờ thanh taskbar win 10 đơn giản

Windows 10 mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn để thay đổi giao diện của máy tính sao cho phù hợp với công việc. Trong số đó, bạn có thể tự điều chỉnh thanh Taskbar của mình trở nên trong suốt, trông vô cùng chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể làm mờ thanh taskbar win 10, hãy tham khảo ngay các mẹo sau đây nhé!

Cách làm mờ thanh taskbar win 10 thủ công

Làm trong suốt hay làm mờ thanh taskbar win 10 là một thủ thuật hay trên window, giúp cho máy tính của bạn mở rộng màn hình hơn. Sau đây, hãy cùng xem cách làm thanh công cụ Taskbar trong suốt mà chẳng cần dùng đến phần mềm nào nhé!.

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-1

Cách làm mờ thanh taskbar win 10 bằng phần chỉnh sửa trong Settings

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để xuất hiện hộp thoại Run. Sau đó, bạn điền câu lệnh sau vào ô trống “ms-settings:personalization” rồi ấn Enter để mở ra menu Personalization trong mục Settings/ Cài đặt nhé.

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-2

Bước 2: Trong menu của công cụ Personalization, bạn nhấn chọn Colors từ menu phía bên trái.

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-3

Bước 3: Trong menu Colors, kéo chuột xuống phía dưới cho đến khi bạn tìm thấy mục More options. Sau đó, bạn tìm đến mục Transparency effects và kéo thanh trượt sang bên phải để bật trạng thái ON cho hiệu ứng trong suốt. Sau đó, bạn đánh dấu vào các ô sau: Start, taskbar, and action center và Title bars and window borders ở ngay phía dưới cột Show accent color on the following surfaces.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tách nền trong Photoshop vô cùng nhanh và đơn giản

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-4

Đây là một cách làm tuy khá nhanh để làm mờ thanh taskbar trên win 10, nhưng với cách này, chúng ta chưa thể làm trong suốt hoàn toàn thanh taskbar. Vì thế, nếu bạn muốn độ trong suốt lớn hơn, bạn cần phải lựa chọn hình nền thật sự phù hợp để thấy được thay đổi rõ rệt.

Cách làm mờ thanh taskbar win 10 bằng regedit

Với cách làm mờ thanh taskbar trên win 10 bằng regedit, việc chỉnh sửa cải tiến sẽ trở nên dễ dàng hơn với các thao tác đơn giản. Bạn sử dụng Registry Editor để thay đổi giá trị của PersonalizationUseOLEDTaskbarTransparency.

Với cách này, bạn sẽ thấy được độ trong suốt của Taskbar trên laptop của mình dễ dàng hơn so với các cài đặt mặc định của Windows 10. Bạn hãy tiến hành các bước như sau đẻ thực hiện làm mờ thanh taskbar trên win 10 bằng regedit nhé.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để xuất hiện hộp thoại Run. Sau đó, bạn điền câu lệnh sau vào ô trống regedi rồi ấn Enter để mở ra menu Registry Editor.

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-5

Hoặc bạn có thể điền đường dẫn link vào trong máy như sau.

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bước 3: Sau khi kiểm tra đúng đường dẫn như ở trên, bạn nhấn chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn thanh New rồi sau đó chọn DWORD (32-bit) Value và hãy đặt tên cho nó là UseOLEDTaskbarTransparency.

Bước 4: Nhấn đúp vào file vừa được tạo ra để mở nó lên, bạn hãy thay đổi các giá trị mặc định bằng 1 và đánh dấu vào Hexadecimal. Sau đó bạn nhấn vào OK để lưu lại cài đặt của mình.

Đọc thêm:  Cách sử dụng loa bluetooth mini hiệu quả đúng cách và đơn giản

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-6

Bước 6: Cho đến hiện tại, vẫn chưa xuất hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong Taskbar của bạn. Để hoàn tất quy trình làm mờ thanh taskbar trên win 10, bạn cần phải tiếp tục thay đổi một số cài đặt có trong menu Personalize trong mục Settings trước đó.

Để thực hiện thay đổi, bạn hãy làm tương tự như hướng dẫn trên cách 1: Làm mờ thanh taskbar trên win 10 bằng chỉnh sửa trong Settings để thay đổi hiệu ứng trong suốt của taskbar.

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy nhớ khởi động lại máy tính để thấy được sự thay đổi rõ rệt. Cách này sẽ giúp thanh Taskbar trở nên trong suốt hơn khi so sánh với cách đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn chưa cảm thấy hài lòng mà muốn thanh taskbar trong suốt hoàn toàn, hãy tham khảo thêm một số phần mềm sau nhé!.

Sử dụng phần mềm làm mờ thanh taskbar win 10

Phần mềm Toggle Blur

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-7

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng Toggle Blur trên Google, hoặc tải ngay

Sau khi giải nén tập tin tải xuống, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ tập tin nào vào Windows cả, mà có thể chạy ngay ứng dụng này để làm trong suốt Taskbar.

Trong Toggle Blur có hai chức năng chính bạn có thể thấy như.

  • Disable Blur:
  • Tắt trong suốt mờ – Chức năng: làm trong suốt thanh taskbar hoàn toàn 100%.
  • Enable Blur:
  • Bật trong suốt mờ – Chức năng: Khôi phục giao diện của thanh taskbar ban đầu.
Đọc thêm:  HƯỚNG DẪN CÁCH NÂNG CẤP CARD WIFI CHO LAPTOP VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ngoài ra, bạn có thể tích vào ô Run at start để phần mềm hiện ngay khi bắt đầu mở máy, thuận tiện sử dụng cho lần sau.

Phần mềm TranslucentTB

lam-mo-thanh-taskbar-win-10-8

Bước 1: Tải ứng dụng về máy. Vì TranslucentTB là phần mềm miễn phí, bạn có thể tải về trên Google hoặc trên .

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng TranslucentTB về máy, bạn tiến hành giải nén phần mềm bằng cách nhấn chuột phải chọn Giải nén tệp tin (Extract file).

Bước 3: Mở thư mục vừa giải nén và chạy TranslucentTB bằng quyền Admin (Run as administrator).

Bước 4: Sau khi chạy ứng dụng, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng TranslucentTB ở dưới màn hình và chọn Clear. Ngay sau đó, thanh Taskbar của bạn sẽ trở nên trong suốt.

Vậy là trong bài viết này, bạn đã có thể tìm hiểu được những cách làm sao để làm mờ thanh taskbar win 10 vô cùng đơn giản và dễ hiểu đúng không nào. Hi vọng bạn có thể ứng dụng thật tốt các cách trên đây để làm cho laptop của bạn thêm đẹp và tiện ích hơn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.