logo The Sapphire Residence

Kích Thước Tủ Quần Áo Cánh Trượt Là Bao Nhiêu Là Tiêu Chuẩn?

Tủ quần áo là một trong những đồ dùng cần thiết đối với các gia đình Việt. Vì vậy, các gia chủ thường quan tâm đến việc đóng mới hay sắm sửa một chiếc tủ quần áo. Đặc biệt, việc sử dụng kích thước tiêu chuẩn và tính đến nhân trắc học của người Việt Nam giúp tủ quần áo có công năng sử dụng lâu dài. Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về kích thước tủ quần áo cánh trượt điển hình dưới đây.

kich-thuoc-tu-quan-ao-canh-truot-1

Kích thước tủ quần áo cánh trượt tiêu chuẩn

Chiều rộng

Chiều rộng thông thường của cánh cửa tủ quần áo không quá 90 cm. Nếu không đạt được yêu cầu này, cánh tủ – dù được đóng bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên – sẽ khá nặng và khó trượt sang hai bên. Do đó, nó chắc chắn sẽ có tác động đến độ chắc chắn và độ bền của cửa tủ quần áo.

Thị trường tủ quần áo cửa lùa hiện nay cung cấp rất nhiều loại 2 cánh, 3 cánh,… Loại tủ quần áo cửa trượt được lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ. Kích thước của tủ có cửa lùa cũng tương tự như kích thước của tủ có cửa mở.

Đọc thêm:  Top những cực phẩm tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam

Chiều sâu

Bất kể kiểu tủ quần áo nào, cho dù tủ có cửa trượt hay không. Thì kích thước tủ quần áo cánh trượt có chiều sâu phải là khoảng 60cm – 80cm. Con số này được tính toán bằng dữ liệu nhân trắc học. Chỉ khoảng 60cm là tầm tay tối đa của người Việt Nam. Do đó, độ sâu 60cm của tủ quần áo cửa lùa sẽ giúp bạn dễ dàng cất giữ đồ đạc trong tầm tay.

Chiều sâu của tủ từ 60 đến 80cm, còn chiều cao từ 2,4 mét trở lên. Những nhu cầu cần thiết của gia chủ sẽ quyết định độ rộng của tủ. Sử dụng tủ 2 cánh lùa nếu chiều rộng tủ dưới 1,5 mét. Sử dụng 3 đến 4 cửa trượt cho các khe hở có chiều rộng từ 1,5 đến 3 mét.

kich-thuoc-tu-quan-ao-canh-truot-2

Chiều cao

Tùy thuộc vào diện tích sinh hoạt và chiều cao trần của từng hộ gia đình mà không gò bó về chiều cao của tủ quần áo cửa lùa. Nhưng kích thước tủ quần áo cánh trượt có chiều cao thông thường từ 2 đến 2,4 mét.

Phần thấp nhất của thiết kế tủ quần áo cửa trượt phục vụ mục đích chính là cất giữ và bảo quản quần áo hàng ngày. Chăn mùa đông và các hàng hóa khác không được sử dụng thường xuyên hoặc trái mùa được giữ ở phần trên.

Kích thước tủ quần áo cánh trượt có 4 buồng

Một chiếc tủ lớn với 4 cánh cửa có nhiều không gian lưu trữ và nhiều phần riêng biệt giúp bạn sắp xếp các loại hàng hóa khác nhau một cách thuận tiện. Kích thước tủ quần áo cánh trượt có 4 cánh hiện nay là: chiều sâu khoảng 60cm, chiều rộng khoảng 2,4m và chiều cao từ 2m trở lên. Loại tủ này thường xuyên được sử dụng trong các phòng ngủ có diện tích lớn.

Đọc thêm:  Các mẫu trần thạch cao hành lang đẹp và đa dạng phong cách nhất

kich-thuoc-tu-quan-ao-canh-truot-3

Kích thước tủ quần áo cửa lùa theo lỗ ban

Đối với nhiều ngôi nhà, mọi đồ đạc trong nhà đều phải tuân theo phong thủy. Biết được điều này, người thiết kế sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để xác định kích thước tủ. Hiện nay, người ta sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm để đo đồ đạc nói chung và tủ quần áo nói riêng. Thước này sẽ xác định xem các số đo của tủ của bạn có nằm gọn trong các vòng cung hay không. Sau đó tủ sẽ được nhà thiết kế thi công bằng cách sử dụng kích thước đó làm hướng dẫn. Chủ sở hữu sẽ được hưởng lợi từ may mắn và giàu có trong tương lai.

kich-thuoc-tu-quan-ao-canh-truot-4

Kích thước tủ quần áo cửa lùa âm tường

Có thể kể đến nhiều bạn trẻ và các cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn mẫu tủ quần áo âm tường được chọn cho căn phòng phong cách hiện đại . Với thiết kế tủ được tích hợp âm tường vào bên trong nhằm tiết kiệm diện tích đồng thời mang hơi hướng hiện đại.

kich-thuoc-tu-quan-ao-canh-truot-5

Chiều sâu của tủ quần áo âm tường thường là 60 cm. Dựa vào kích thước thực tế của tường phòng ngủ sẽ xác định được chiều rộng và chiều cao của tủ quần áo. Trên 2,2 mét, chiều cao bình thường. Nếu sử dụng tủ quần áo âm tường thì chiều cao cho phòng ngủ chung cư dao động từ 2,6 – 2,7m.

Đọc thêm:  Gỗ cẩm vàng Nam Phi là gỗ gì? Gỗ cẩm vàng Nam Phi có giá bao nhiêu ?

Yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn kích thước tủ cánh trượt

  • Bức tường phía tây bắc sẽ là lý tưởng để cửa tủ liên tục hướng về phía mặt trời (đông và nam).
  • Tránh kê tủ quá gần giường ngủ, đặc biệt, đặt gương đối diện với tủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chệnh choạng mỗi sáng thức dậy.
  • Tủ quần áo vẫn có kích thước như cũ nhưng nếu bạn đo bằng thước lỗ ban thì sẽ có kích thước phù hợp với phong thủy.
  • Nên treo quần áo bảo hộ lao động ở bên trái cửa tủ (đây là hướng may mắn). – Để quần áo ra giữa (hướng có lợi cho sức khỏe).

Như vậy bạn đã đọc hết bài viết: Kích Thước Tủ Quần Áo Cánh Trượt Là Bao Nhiêu Là Tiêu Chuẩn. Bạn đã tìm thấy được kích tủ mong muốn chưa? Nếu thích bài viết thì đừng quên lưu lại và chia sẻ cho nhiều người được biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.