logo The Sapphire Residence

Những sự thật chứng minh Hà Lan là đất nước đáng sống

Những năm gần đây, một quốc gia nằm ở Bắc Âu có diện tích rất nhỏ bé nhưng lại được mệnh danh là thiên đường đáng sống nhất châu Âu. Người ta thường nhắc đến đất nước đó với tên gọi Hà Lan đất nước đáng sống, bởi lẽ đây cũng là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới và vì những lý do khác.

Độc đáo đến từ tên của quốc gia

Hà Lan đất nước đáng sống có tên quốc tế chính thức là Netherlands. Tên này mang ý nghĩa là “những vùng đất thấp”. Tên này cũng phù hợp với thực tế hiện nay của đất nước Hà Lan khi có tới 26% diện tích đất liền thấp hơn mực nước biển, và nguồn gốc tên gọi của quốc gia này cũng bắt nguồn từ hiện trạng này của đất nước Hà Lan. Để có thể thích nghi với cuộc sống không hề dễ dàng gì, từ xưa đến nay người Hà Lan luôn tìm cách đắp đê để ngăn chặn việc lấn sâu hơn của nước biển, và giúp đất nước Hà Lan không bị biến mất trên bản đồ thế giới. Bên cạnh đó, cối xay gió cũng là công cụ hữu ích giúp họ bơm nước và lấn biển để tăng diện tích đất liền.

ha-lan-dat-nuoc-dang-song-1

ha-lan-dat-nuoc-dang-song-2

Đến nay, nếu nhắc đến hệ thống đê biển thì chúng ta không thể bỏ qua đất nước Hà Lan. Hà Lan không chỉ nổi tiếng là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới mà còn nổi tiếng vì sở hữu một hệ thống đê biển hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới. Đây cũng là điểm đến của đa số khách du lịch khi đến với quốc gia này. Tuy nhiên, còn nhiều lý do khác để gọi Hà Lan đất nước đáng sống, và cũng cón nhiều lý do khác để khách du lịch không thể bỏ qua đất nước này.

Đọc thêm:  Top 10 đất nước lạnh nhất thế giới ngày nay

Khí hậu và cảnh đẹp của Hà Lan

Khí hậu ở đây được phân hoá thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt với những đặc điểm thú vị khác nhau. Hà Lan có khí hậu ôn hoà, mát mẻ và ở bất kỳ mùa nào cũng có những nét đẹp riêng khiến bạn luôn muốn khám phá và chinh phục.

ha-lan-dat-nuoc-dang-song-3

Vào mùa xuân, nhiệt độ ở đây chỉ tầm khoảng từ 8 đến 10 độ. Thời tiết có nắng vàng, ấm nhẹ nhưng với tầm nhiệt độ này thì luôn phù hợp cho các bạn tham quan và chụp ảnh check in sống ảo với những view đẹp và màu sắc cảnh quan tươi mới, hài hoà. Mùa xuân của Hà Lan kéo dài từ tháng 3 tới tháng 6. Mùa này, khắp nơi nơi đều ngập tràn trong sắc hoa của hoa tulip và hoa thuỷ tiên. Nếu là người yêu hoa, nhất định đừng bỏ lỡ mùa xuân của Hà Lan.

ha-lan-dat-nuoc-dang-song-4

Mùa hè kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9, và nhiệt độ cao nhất cũng chỉ ở mức 20 độ. Nắng nhưng không hề quá gắt, sẽ không tới mức bạn phải lo ngại việc làn da bị đổi màu hay luôn luôn phải trùm áo chống nắng và không phải có tâm lý e ngại khi phải ra đường vào khoảng thời gian trời nắng gắt nhất. Nhiệt độ và thời tiết này rất thích hợp cho các lễ hội diễn ra, trong đó 2 thành phố lớn là Amsterdam và Hague có lễ hội nữ hoàng, diễn ra thường xuyên vào ngày 30/4 hàng năm và lễ hội hoa Keukenhof diễn ra trong khoảng thời gian khá dài, từ 20/3 đến 18/5 hàng năm. Khi lễ hội diễn ra, bạn được đảm bảo an toàn giao thông trong khoảng thời gian này vì các phương tiện giao thông đều ngừng hoạt động và nhà nhà, người người đều đổ xô xuống đường để tận hưởng vào không khí lễ hội và thưởng thức những món ăn đường phố tuyệt vời. Mùa hè ở Hà Lan đất nước đáng sống thật tuyệt vời, phải không nào?

Đọc thêm:  Giới thiệu về đất nước Lào - con người và văn hóa Lào

Mùa thu ở Hà Lan thời tiết chuyển lạnh hơn, kèm theo mưa nhẹ và xuất hiện hiện tượng sương mù. Thời tiết này cực kỳ phù hợp với những ai thích sự thơ mộng, thích lạnh nhưng không chịu được thời tiết quá lạnh như ở mùa đông. Mùa thu bắt đầu vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 12. Nếu bạn đến Hà Lan vào khoảng thời gian này, bạn cần trang bị cho mình áo ấm. Đây cũng là thời gian thơ mộng nhất trong năm, du khách và ngay cả người dân bản địa thường chọn thời điểm này để đi picnic hoặc đi tản bộ trong rừng, hoặc dưới các hàng cây để tận hưởng được hết những cảnh sắc đẹp được trời ban tặng của mùa thu Hà Lan.

ha-lan-dat-nuoc-dang-song-5

Khoảng thời gian còn lại, từ tháng 1 đến tháng 3 là khoảng thời gian của mùa đông ở Hà Lan đất nước đáng sống này. Mùa này lạnh, có băng và lớp tuyết dày. Nếu muốn trải nghiệm và thử thách sự chịu đựng thời tiết lạnh của bản thân, bạn có thể đi du lịch vào khoảng thời gian này để có thể tự mình tận hưởng và trải nghiệm những điều mới mẻ của đất nước này. Mùa này, có thể thấy đất nước Hà Lan yên bình đến cỡ nào khi mà không bão tuyết quá dữ dội như ở các nước châu Âu khác.

Nhưng nhìn chung, ở bất cứ mùa nào Hà Lan cũng có những đặc điểm nổi bật, và người ta thường ví cảnh quan ở đây như thay áo mới khi thay đổi mùa, thay đổi thời tiết. Và Hà Lan đất nước đáng sống, đáng để chúng ta có ít nhất một lần được đặt chân đến để có thể tự mình cảm nhận được hết những vẻ đẹp vốn có của nơi đây.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm đi du lịch đảo bali thiên đường tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.