logo The Sapphire Residence

Nguyên nhân do đâu Facebook không hiện bố cục ảnh? Cách khắc phục

Hiện nay, mạng xã hội đang rất phát triển, với những tiện ích truyền thông và quảng cáo đem lại cho chúng ta rất nhiều nguồn tiếp cận khác nhau. Để khiến cho các bài post của chúng ta thú vị hơn, Facebook đã cải tiến những tính năng mới cho phép bạn điều chỉnh bố cục ảnh cho các bài post. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tính năng này và đôi khi chúng ta gặp phải lỗi facebook không hiện bố cục ảnh. Vậy xử lý lỗi này như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!.

Nguyên nhân Facebook không hiện bố cục ảnh

Việc đăng ảnh theo các bố cục có sẵn trên Facebook đang được các nhà quảng cáo, sáng tạo nội dung và giới trẻ ứng dụng trong các bài post. Những bài post có bố cục ảnh sẽ dễ dàng thu hút người xem hơn và gây ấn tượng sâu sắc. Vì thế, tình trạng facebook không hiện bố cục ảnh sẽ gây ra nhiều sự bất tiện trong công việc cũng như cuộc sống trên mạng của chúng ta. Hãy khám phá ngay những nguyên nhân gây ra lỗi này trên Facebook của bạn nhé!.

Đọc thêm:  Điện thoại sạc pin bị tụt phần trăm là do đâu? Cách sửa chữa.

Facebook không hiện bối cục ảnh vì chưa cập nhật phiên bản mới nhất

Khi sử dụng Facebook trên thiết bị di động, ứng dụng Facebook cần được cập nhật thường xuyên để sử dụng những chức năng mới. Những chức năng mới vô cùng quan trọng bao gồm: những hình vẽ, emoji độc đáo, hình nền, post bài dùng bố cục ảnh hay thu hồi tin nhắn trong Messenger.

facebook-khong-hien-bo-cuc-anh-1

Việc Facebook không hiện bố cục ảnh có thể do chưa được cập nhật

Việc bạn không thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng sẽ khiến bạn mất đi đặc quyền sử dụng những tiện ích mới nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật chế độ tự động cài đặt để không phải xóa đi tải lại nhiều lần.

Facebook không hiện bối cục ảnh vì tài khoản Facebook chưa được update

Như đã nói ở trên, tính năng điều chỉnh bố cục ảnh là một tính năng mới. Vì thế, việc facebook không hiện bố cục ảnh cũng có thể là kết quả của việc tài khoản của bạn chưa được update những tính năng này.

Facebook không hiện bối cục ảnh vì người dùng sử dụng máy tính

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn sử dụng ảnh để đăng lên Facebook mà muốn sắp xếp theo bố cục ảnh có sẵn, đó là tính năng này chỉ dành cho các thiết bị hệ điều hành iOs và Android trên điện thoại.

facebook-khong-hien-bo-cuc-anh-2

Bố cục ảnh Facebook chỉ có trên điện thoại

Đọc thêm:  Cách tạo thư mục trên Drive nhanh trên máy tính và điện thoại

Lỗi facebook không hiện bố cục ảnh có thể do bạn sử dụng phần mềm này ở trên máy tính như PC hay là Laptop mà không biết thông tin trên. Bạn có thể khắc phục bằng cách tìm các size ảnh có sẵn và resize lại để đăng lên theo bố cục bạn muốn.

Facebook không hiện bối cục ảnh do chất lượng mạng

Chất lượng mạng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố thường sẽ được nhắc đến đầu tiên khi Facebook bị lỗi. Khi kết nối mạng chập chờn hoặc bạn bị mất kết nối mạng, tình trạng facebook không hiện bố cục ảnh là chuyện bình thường và bạn cần kiểm tra lại đường truyền mạng của nhà mình.

Cách khắc phục lỗi Facebook không hiện bố cục ảnh

Kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên điện thoại

Luôn luôn kiểm tra phiên bản Facebook của bạn hiện tại có phải là phiên bản mới nhất hay chưa. Bạn có thể vào App Store trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOs và CH Play/ Google Play trên hệ điều hành Android để cập nhật ứng dụng nhanh chóng. Nếu vẫn không cập nhật được, gỡ cài đặt Facebook và cài đặt lại từ App Store hoặc CH Play.

facebook-khong-hien-bo-cuc-anh-3

Luôn luôn kiểm tra và cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn

Chờ đợi update lại tài khoản

Trong trường hợp ứng dụng Facebook của bạn đã được update ở phiên bản mới nhất mà vẫn lỗi Facebook không hiện bố cục ảnh, nguyên nhân có thể do tài khoản của bạn chưa đến lượt update tính năng bố cục này. Bạn có thể chờ đợi thêm một khoảng thời gian để Facebook cập nhật tài khoản cho bạn, hoặc tham khảo các cách resize ảnh để đăng lên nhé!.

Đọc thêm:  Cách sử dụng loa bluetooth mini hiệu quả đúng cách và đơn giản

Kiểm tra lại chất lượng mạng ở nhà hoặc công ty

Kết nối mạng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo bố cục ảnh trên Facebook, vì thế bạn nên kiểm tra xem chất lượng kết nối của đường truyền mạng có đảm bảo hay không. Nếu mạng đã ổn định rồi, thì đóng ứng dụng Facebook trên điện thoại sau đó mở lại.

Sử dụng các công cụ thay thế như Snapseed

Ngoài cách đăng ảnh theo bố cục có sẵn trên Facebook, sao bạn không thử dùng các ứng dụng khác để tự thiết kế bố cục cho riêng mình nhỉ. Ứng dụng Snapseed sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tính năng mới và hình ảnh, bố cục độc đáo để bạn thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khung nền cho ảnh đại diện, ảnh nền với việc tự tạo khung riêng cho mình trong quá trình khắc phục lỗi facebook không hiện bố cục ảnh đó.

facebook-khong-hien-bo-cuc-anh-4

Dùng Snapseed để thay thế chỉnh sửa bố cục ảnh

Trên đây là những nguyên nhân chính tại sao facebook không hiện bố cục ảnh và những cách khắc phục để bạn có thể sửa lỗi trên máy sớm hơn. Hãy đọc kỹ lưu ý, và thực hiện theo các bước để khắc phục nhé. CHúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.