logo The Sapphire Residence

Điện thoại sạc pin bị tụt phần trăm là do đâu? Cách sửa chữa.

Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh trong quá trình bạn sử dụng và gắn bó với một chiếc điện thoại. Đặc biệt là khi bạn đã gắn bó với chiếc điện thoại đó nhiều năm, một trong những lỗi có thể gặp phải đó là điện thoại sạc bị tụt pin. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng khám phá những mẹo sau đây nhé!.

Điện thoại sạc bị tụt pin là do đâu

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-1

Nguyên nhân điện thoại sạc bị tụt pin

Pin điện thoại bị chai

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin chứ không đầy, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do pin điện thoại của bạn bị chai. Điện thoại của bạn khi sử dụng quá lâu, sau một thời gian hoạt động năng suất thì pin sẽ dễ bị giảm tuổi thọ. Các thông số hiển thị của pin không còn được thông báo chính xác sau mỗi lần sạc nữa.

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-2

Nguyên nhân sạc điện thoại bị tụt pin có thể do pin bị chai

Khi đó, cho dù bạn có sạc nhiều đến mấy, pin của bạn cũng đã bị chai và điện thoại sẽ hoạt động không tốt. Bạn có thể ra các cửa hàng chính hãng để thay pin mới và sử dụng điện thoại hiệu quả hơn.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm phân biệt iphone 6 và 6s bằng mắt thường cực chuẩn

Điện thoại gặp vấn đề

Nếu đi kiểm tra mà tình trạng pin vẫn bình thường, thì vấn đề điện thoại sạc bị tụt pin nằm ở chiếc điện thoại bạn đang sử dụng. Điện thoại của bạn có thể gặp vấn đề về lỗi hệ thống. Có hai loại vấn đề mà bạn nên hỏi kỹ với nhân viên cửa hàng điện thoại là lỗi phần mềm và lỗi phần cứng để khắc phục.

Cách xử lý lỗi điện thoại sạc bị tụt pin

Hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị

Gần như 90% lỗi điện thoại sạc bị tụt pin đến từ việc bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại, là một thói quen xấu khó bỏ. Điều này khiến cho việc thực hiện sạc pin trên máy không được ổn định.

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-3

Vừa sạc vừa dùng điện thoại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Nó khiến cho máy điện thoại của bạn dễ tụt pin và trở nên nóng hơn, không tốt cho linh kiện bên trong. Đồng thời việc vừa cắm sạc vừa sử dụng cũng có ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm về cháy nổ. Nhất là khi bạn sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, không được cung cấp từ nhà sản xuất chính hãng.

Kiểm tra ổ điện của nhà bạn

Trong trường hợp ổ điện của nhà bạn sạc điện thoại không có điện ổn định và dễ gây ra chập chờn, quá trình sạc điện thoại sẽ bị ảnh hưởng lớn. Nếu bạn trực tiếp cắm sạc vào ổ điện trên tường, hãy chắc chắn ổ đó dùng được và hệ thống điện ở nhà bình thường.

Đọc thêm:  Cách sử dụng loa bluetooth mini hiệu quả đúng cách và đơn giản

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-4

Sạc điện thoại qua ổ điện cần đảm bảo dòng điện ổn định.

Nếu bạn cắm sạc thông qua ổ cắm hoặc cổng USB trên máy tính, hãy kiểm tra kỹ đường truyền của các thiết bị để chắc chắn dòng điện không có vấn đề gì. Sạc pin khi nguồn điện không ổn định vừa gây hại cho máy vừa gây hại cho bộ phận dây sạc. Do vậy, khi thấy ổ điện chập chờn hãy rút sạc để bảo vệ máy.

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc thường xuyên

Nếu hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường mà vẫn gặp lỗi điện thoại sạc bị tụt pin, hãy kiểm tra củ sạc và cáp sạc của máy bạn. Hãy kiểm tra xem chúng có bi hỏng hay không. Chỉ cần một trong hai bộ phận bị lỗi cũng có thể khiến quá trình sạc điện thoại bị ảnh hưởng nặng nề.

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-5

Nên sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng.

Tốt nhất, bạn hãy ưu tiên sử dụng bộ sạc chuẩn đi kèm máy. Nếu bộ sạc của bạn bị hỏng, hãy đến những cơ sở cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín để tìm được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn hãy để ý đến thông số trên bộ sạc để chắc chắn về độ tương thích với máy.

Một số hiện tượng cho thấy cáp sạc và củ sạc bị hỏng có thể kể đến như:

  • Quá trình sạc điện thoại bị chậm, tụt phần trăm pin.
  • Củ và dây sạc nhanh bị nóng.
  • Cảm ứng không nhạy, dễ bị loạn phím khi sạc.
Đọc thêm:  Nguyên nhân do đâu Facebook không hiện bố cục ảnh? Cách khắc phục

Mang máy ra tiệm kiểm tra

Nếu đã thử các cách trên mà máy vẫn bị lỗi điện thoại sạc bị tụt pin, bạn nên mang máy tới các trung tâm bảo hành thiết bị để xem xét và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Khi mang điện thoại đi kiểm tra, bạn nên tìm các cơ sở uy tín, có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại. Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình kiểm tra, sửa chữa máy.

dien-thoai-sac-bi-tut-pin-6

Đến các trung tâm bảo hành uy tín để sửa máy

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng dịch vụ kiểm tra lấy ngay, đừng nên để máy tại quầy. Nguyên nhân là do quá trình kiểm tra hệ thống sạc vô cùng nhanh gọn, không hề mất quá nhiều thời gian.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc bị tụt pin chứ không đầy. Nếu gặp phải vấn đề này, hãy đến các cơ sở thiết bị uy tín để được hỗ trợ phương án tốt nhất, giúp bạn có thể sử dụng điện thoại một cách ổn định nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.