logo The Sapphire Residence

Hướng dẫn cách xóa bình chọn trên zalo đơn giản

Có rất nhiều người dù đã sử dụng Zalo từ lâu nhưng vẫn không biết cách xóa bình chọn trên Zalo như thế nào? Ứng dụng Zalo được biết đến là mạng xã hội phổ biến với hàng loạt tính năng hữu ích và mang đến cho người dùng khả năng bảo mật cực kỳ tốt. Đặc biệt, Zalo còn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong trò chuyện, giúp các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận mọi thắc mắc. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về vấn đề xóa bình chọn trên Zalo đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dành cho nền tảng di động và máy tính. Zalo được tích hợp các tính năng tuyệt vời để bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp và vô vàn các tính năng tuyệt vời khác:

  • Thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí với những người dùng Zalo khác.
  • Ghi âm và gửi tin nhắn thoại có thời lượng lên đến 5 phút. Gửi ảnh, video, hình dán, GIF, thông tin vị trí,…
  • Sử dụng tính năng nhật ký để chia sẻ trạng thái và khoảnh khắc của bạn.
  • Tạo các cuộc bình chọn để có thể dễ dàng trao đổi và làm việc.
  • Ngoài ra, nó còn rất nhiều các chức năng thú vị giúp bạn có thể kiếm tiền từ các sự kiện do Zalo Pay tổ chức.
Đọc thêm:  Cách tạo thư mục trên Drive nhanh trên máy tính và điện thoại

cach-xoa-binh-chon-tren-zalo-1

Cách tạo bình chọn trên Zalo

Bình chọn là một trong những tính năng tuyệt vời giúp chúng ta có thể lựa chọn được phương án được sự đồng ý nhiều nhất mà không cần phải gửi tin nhắn nhiều lần gây trôi tin nhắn. Vậy cách tạo cuộc bình chọn trên Zalo có khó hay không? Câu trả lời là vô cùng dễ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn cách tạo cũng như cách xóa bình chọn trên Zalo. Tạo bình chọn trên Zalo điện thoại cũng tương tự như tạo bình chọn trên các thiết bị máy tính. Dưới đây là cách tạo cuộc thăm dò qua điện thoại cho những ai chưa biết:

Bước 1: Bạn mở giao diện nhóm trò chuyện trên Zalo để tạo bình chọn và nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở, ba gạch ngang ở trên góc tay phải màn hình. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng biểu đồ bình chọn.

cach-xoa-binh-chon-tren-zalo-2

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ nhập câu hỏi vào giao diện và các tùy chọn bình chọn cho câu hỏi đó. Để thêm các tùy chọn khác, hãy nhấp vào chữ “thêm phương án”. Sau khi nhập nội dung câu hỏi của bạn và bình chọn, hãy nhấp vào biểu tượng gửi màu xanh nước biển ở góc trên bên phải màn hình.

cach-xoa-binh-chon-tren-zalo-3 Bước 3: Tất cả các thành viên của nhóm trò chuyện sẽ ngay lập tức thấy bảng bình chọn xuất hiện trong giao diện nhóm. Để bỏ phiếu cho một tùy chọn, hãy nhấp vào “bỏ phiếu”. Sau đó tích hợp các tùy chọn mà bạn lựa chọn và nhấn vào biểu tượng màu xanh ở góc trên bên phải giao diện.

Đọc thêm:  Hướng dẫn tách nền trong Photoshop vô cùng nhanh và đơn giản

Bước 4: Khi thành viên nhấn một phương án trả lời, bảng bình chọn sẽ hiển thị số phương án đã chọn. Để xem rõ hơn thành viên trong nhóm chat Zalo đã chọn phương án nào, hãy nhấn vào “Xem thăm dò ý kiến”. Ứng dụng sẽ tổng hợp cho bạn số lượng người tham gia bình chọn. Nhấp vào nó để hiển thị tên của các thành viên đã bình chọn.

Như vậy, bạn đã tạo một bảng khảo sát để bình chọn trên nhóm chat Zalo điện thoại. Các thành viên sẽ dựa vào cuộc bình chọn này để tìm ra giải pháp tốt nhất dựa trên số phiếu bầu trong một cuộc bình chọn đã được thiết lập. Vậy, sau khi đã bình chọn xong, cách xóa bình chọn trên Zalo như thế nào? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Cách xóa bình chọn trên Zalo?

Hiện tại Zalo chưa có chức năng xóa bình chọn, đây là một nhược điểm lớn vì nhiều khi người dùng tạo nhầm bình chọn và không biết cách xóa bình chọn trên Zalo, gây nhiều hoang mang cho các thành viên trong nhóm. Hi vọng nhóm phát triển phần mềm của Zalo sẽ sớm phát triển thêm tính năng xóa bình chọn trên Zalo trong thời gian tới!

cach-xoa-binh-chon-tren-zalo-4

Tuy chưa có tính năng xóa bình chọn nhưng Zalo lại cung cấp cho người dùng cách khóa bình chọn giúp cho người sử dụng có thể khoá cuộc bình chọn lại sau khi nó đã kết thúc hoặc tạo nhầm cuộc bình chọn. Cách khóa bình chọn Zalo cũng đơn giản:

Đọc thêm:  Nguyên nhân do đâu Facebook không hiện bố cục ảnh? Cách khắc phục

Bước 1: Bạn truy cập vào nhóm đã tạo cuộc bình chọn.

Bước 2: Nhấn vào “Xem các mục trong cuộc thăm dò mới”.

Bước 3: Khi xuất hiện giao diện chi tiết bình chọn, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Nhấn vào mục khóa cuộc bình chọn và xác nhận khóa cuộc bình chọn lại.

Như vậy chỉ với 4 bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể khoá cuộc bình chọn trên Zalo, sau khi đã khoá thì không thành viên nào trong nhóm có thể bình chọn vào đó nữa.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn tất cả những thông tin liên quan về cách tạo và cách xóa bình chọn trên Zalo theo cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ không gặp rắc rối gì khi mở hoặc khoá một cuộc bình chọn trên Zalo. Chúc tất cả các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.